Erechtheion

Erechtheion

Erechtheion

หากวิหารพาร์เธนอนเป็นศูนย์รวมของความยิ่งใหญ่ อำนาจ และความงามของผู้ชาย วิหารแห่ง Erechtheus ก็คือการกลับชาติมาเกิดของความสง่างามและความน่ารักของผู้หญิง ด้วยเหตุนี้ การตัดสินใจสร้าง ในลำดับอิออนที่ซับซ้อนโดยให้ความแตกต่างที่โดดเด่นที่สุดกับ Doric ที่เคร่งครัดของวิหาร Athena จึงเป็นการตัดสินใจที่จงใจ สล็อตเว็บตรงไม่ผ่านเอเย่นต์ Erechtheion

วัดดั้งเดิมซึ่งกล่าวกันว่าสร้างขึ้นโดย ถูกเผาโดยชาวเปอร์เซียระหว่างการรุกราน Attica การบูรณะดังกล่าวรวมอยู่ในโครงการก่อสร้างอันทะเยอทะยานของ Pericles แต่เนื่องจากสงคราม Peloponnesian งานที่เริ่มเมื่อประมาณ 270 ปีก่อนคริสตกาลยังไม่แล้วเสร็จจนถึง 326 ปีก่อนคริสตกาล

ตามตำนานโบราณของห้องใต้หลังคา วิหารแห่งนี้สร้างขึ้นตรงจุดที่ Athena และ Poseidon ขัดแย้งกับความเชี่ยวชาญของ Attica อุทิศให้กับเทพทั้งสองและกลายเป็นที่รู้จักครั้งแรกในช่วงการปกครองของโรมันในชื่อ จากแท่นบูชาที่อุทิศให้กับ แท่นบูชาโบราณและพระราชวังของกษัตริย์ยุคแรกๆ ของเอเธนส์ตั้งอยู่ที่นี่ หนึ่งในที่โด่งดังที่สุดคือ ซึ่งมีผลงานที่น่าจดจำมากมายในพงศาวดารของเอเธนส์ ราชาผู้กล้าหาญนี้ถูกทำให้เป็นเทวดา ผสานและระบุตัวตนกับโพไซดอน

เมื่อชาวเปอร์เซียมาถึง Attica พร้อมกับผู้รวบรวมอาวุธและล่าเหยื่อผู้อ่อนแอ ที่ร้องไห้ออกมาก็หนีจากพ่อของเขาตามคำขอของเขาไปยังวิหาร Athena ที่ซึ่งเขาได้รับการเคารพเหมือนวีรบุรุษชาวเอเธนส์ที่แท้จริง ในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ เรสเซไดเอไดซึ่งมีลักษณะ chthonic แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนถึงความอ่อนไหวและอารมณ์แปรปรวนอย่างไม่มีกำหนด เมื่อเทียบกับผู้สืบทอดของเขา ซึ่งเชื่อว่าพวกเขาเป็นทายาทสายตรงของ ลูกชายในตำนานของโพไซดอน

ตั้งอยู่ที่เชิงเขา Acropolis มองเห็นพื้นที่ระหว่าง Parthenon และ มันถูกเรียกว่า เมื่ออยู่ระหว่างการก่อสร้างและไม่มีโบสถ์ ชั้นบนเข้ามาแทนที่ชั้นใต้เนื่องจากมีน้ำหนักเบากว่าและลึกกว่าได้เมตร

ในสมัยโรมัน ขยายใหญ่ขึ้นมาก การเพิ่มชั้นเหนือและใต้ทำให้ช่องว่างนี้เคยชินกับภาระที่หนักกว่าของผู้อยู่อาศัย เถาวัลย์ที่ปลูกในพื้นที่เหล่านี้พร้อมกับต้นมะกอกใต้ท้องทะเลทำให้ชาวเอเธนส์สามารถผลิตมะกอกได้หลากหลายพันธุ์ จนกระทั่งถึงเอเรคธีออนที่ขั้วโลกเหนือและมีต้นมะกอก ตรงหน้าคุณ. ที่นี่คือโรงที่มีชื่อเสียงซึ่งในเวลานั้นกึ่งตำนานในส่วนอื่น ๆ ของโลกถูกสร้างขึ้นโดยซ่อนส่วนที่มีค่าที่สุดของวัดโบราณไว้ มหาวิหารเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กใหม่

แม้จะไม่ทราบแน่ชัดว่า สร้างเสร็จเมื่อใด แต่อาจกล่าวได้ว่าโครงสร้างนี้ถูกค้นพบโดยนักโบราณคดีชาวเยอรมัน Reinhard ในปี 1802-03 และโดย Ernest Beylo นักโบราณคดีชาวฝรั่งเศสในปี 1861 ปัญหาสำคัญคือการหาวิธี ทางโบราณคดี ทางเข้า ทางเข้าสู่ศาลเจ้า ชาวฝรั่งเศสพยายามแก้ปัญหานี้โดยใช้เครื่องฉายภาพ ในขณะเดียวกันนักท่องเที่ยวที่ผจญภัยหลายคนพร้อมกับการขุดค้นของวัดและซากปรักหักพังของวิหารพาร์เธนอนทำให้เป็นวัดในฝัน น่าเสียดายที่คุณไม่สามารถอยู่ในโลกแฟนตาซีได้นาน

 

Erechtheion


0 ตอบกลับไปที่ “Erechtheion”